Năm 2020 : 36.906

TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SEN 20 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Mầm non Hương Sen nằm trên địa bàn phường Trung Thành, có tổng diện tích đất khuôn viên 3.411,7m2  được thành lập ngày 4/12/2000 trên cơ sở sáp nhập các nhà trẻ lẻ thuộc Công ty Xây lắp II, phân hiệu 650 Cán thép Lưu Xá. Từ khi thành lập đến nay nhà trường liên tục được công nhận đạt tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc, được Ủy ban nhân tỉnh Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Tháng 6 năm 2010 trường được Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và công nhận tiếp tục duy trì chất lượng trường chuẩn Quốc gia vào tháng 6/2015. Năm 2013 trường được UBND thành phố Thái Nguyên đầu tư xây dựng thêm một dãy nhà 2 tầng 8 phòng học và sân chơi thoáng mát. Đến tháng 3 năm 2014 nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2, nay chuyển thành cấp độ 3 theo Thông tư số 25/2014/TT-BGDĐT,ngày 07 tháng 8 năm 2014.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển được sự quan tâm giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể UBND thành phố Thái Nguyên, Sở giáo dục, phòng GD&ĐT TPTN, cùng toàn thể các bậc phụ huynh đặc biệt là của Đảng uỷ, UBND phường Trung Thành, cùng với sự nỗ lực của cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh đến nay nhà trường đã có nhiều bước phát triển về CSVC, trang thiết bị giảng dạy, đầy đủ các phòng chức năng, phòng hoạt động và đội ngũ CBGV 100% đạt chuẩn, ngày càng thu hút được quan tâm của các bậc phụ huynh gửi con vào trường được thể hiện rất rõ về số lượng học sinh tăng lên từng năm học. Tính đến thời điểm hiện tại tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường là 41 đồng chí. Với tổng số trẻ 12 lớp là 410 trẻ.

Cơ sở vật chất từng bước được đầu tư và xây mới; các phòng làm việc được trang bị đầy đủ các thiết bị giúp giáo viên và nhân viên làm việc thuận tiện, đạt năng suất cao. Hệ thống phòng học, phòng chức năng bao gồm 12 phòng học,  nhà hiệu bộ (01 văn phòng trường, 03 phòng ban giám hiệu, 01 phòng kế toán, 01 phòng văn thư - y tế) và các phòng chức năng (Phòng giáo dục thể chất - nghệ thuật). Ngoài ra còn có phòng thường trực bảo vệ, nhà để xe CBGV, Nhân viên, nhà vệ sinh dành cho CBGV, Nhân viên và 01 nhà bếp được thiết kế theo hệ thống bếp một chiều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 100% các phòng lớp học, phòng chức năng được trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi trang thiết bị theo quy định của Thông tư 02/2010-BGD&ĐT và Thông tư 34/2013/TT-BGDĐT.

Các tổ chức đảng, đoàn thể: Nhà trường có 01 chi bộ Đảng với 12 đ/c Đảng viên trực thuộc Đảng bộ phường Trung Thành; 01 tổ chức Công đoàn 32 đoàn viên công đoàn trực thuộc Liên đoàn lao động thành phố Thái Nguyên; thường xuyên chăm lo đời sống và đảm bảo quyền lợi cho đội ngũ CBGV - Nhân viên  nhà trường; 01 chi đoàn thanh niên với 20 đoàn viên thanh niên trực thuộc Đoàn thanh niên phường Trung Thành hoạt động có hiệu quả.

Nhà trường luôn thực hiện tốt phong trào thi đua “trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “ Xây dựng trường học lấy trẻ làm trung tâm”. Trong các năm học từ 2014-2015 đến năm học 2018-2019 nhà trường được UBND thành phố công nhận tập thể lao động tiên tiến và UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc, UBND tỉnh khen; Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc trong các năm học từ 2014- 2015 đến năm học 2018-2019.  Chi bộ nhà trường luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, và trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền được Đảng ủy tặng giấy khen; các tổ chức công đoàn, Đoàn thanh niên đạt tiêu biểu xuất sắc.

Đây là động lực để tâp thể CBGV nhà trường ngày càng phát triển hơn.